சீஸ் சாஸ்செய்முறை: வெண்ணெயை இளக்கி, அதில் மாவு சேர்க்கவும். சிவக்கும் முன்னர் சாஸை ஊற்றி கெட்டியாகும் படி கிளறவும். மஞ்சள் கருவையும் கலந்து கொள்ளவும். சீஸ் மிளகு, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து இறுதியில் நன்கு அடித்த முட்டை வெள்ளைக் கருவையும் சேர்க்கவும்.
மட்டன் கோலா குழம்புதேவை:மட்டன் – 1/2 கிலோ (கொத்தியது)சின்ன வெங்காயம் – 25 கிராம்பூண்டு – 25 கிராம்தேங்காய் – 1/4 மூடிமிளகாய்தூள் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்இஞ்சி – 1 துண்டுஉப்பு – தேவையானதுஎண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை: மேற்கண்ட பொருட்களை அதிகம் தண்ணீர் விடாமல் நைஸாக அரைத்து ஒரு முட்டை உடைத்து ஊற்றி சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெயில் பொரித்து எடுத்து வைக்கவும்.
மசாலா குழம்பு செய்ய தேவையானவை:தேங்காய் – 1/4 முடிசோம்பு – 1 டீஸ்பூன்பொட்டுக்கடலை – 2 டீஸ்பூன்கசகசா – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய்த்தூள் – 2 டேபிள் ஸ்பூன் மேற்கண்ட பொருட்களை நைஸாக அரைத்து வைக்கவும். இப்பொழுது வாணலியில் 25 கிராம் எண்ணெய் ஊற்றி, தலா 1 டீஸ்பூனு பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு போட்டு வதக்கி 100 கிராம் பெ. வெங்காயத்தை நறுக்கிச் சேர்க்கவும். பொன் நிறத்தில் வதங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து வதக்கவும் பின் 50 கிராம் தக்காளியைச் சேர்த்து கிளறவும். சுண்டைக்காய் சைஸ் புளியை கரைத்து ஊற்றவும். தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். ஒரு டம்ளர் வெந்நீர் சேர்த்து குழம்பு நன்றாக கொதித்து வந்ததும், எண்ணெயில் பொரித்து வைத்துள்ள உருண்டைகளைப் போடவும். குழம்பு 10 நிமிடம் கொதித்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும்.

ஃபிஸ் பய்தேவை:மீன் – 8 அவுன்ஸ் (60 கிராம்)முட்டை – 2 அவித்ததுதுருவிய சீஸ் – 1 மேஜைக்கரண்டிசீஸ்சாஸ் – 1 கப்உப்பு, மிளகுத்தூள் பார்சிலி இலை
செய்முறை: மீனை சுத்தம் செய்து வெந்நீரில் போட்டு உடனே எடுக்கவும். மீன் புட்டு மாதிரி உதிர்க்க வரும். உதிர்த்த மீனில் எலுமிச்சம்பழச்சாறு உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும். கேக் பாத்திரத்தில் ஒரு அடுக்கு முட்டை, ஒரு அடுக்கு மீன் என்று அடுக்கவும். துருவிய சீஸைத் தூவவும். சீஸ்சாஸை ஊற்றி, சாஸ் கேக் பாத்திரத்தில் கீழ்பாகம் வரை இறங்கும் படி வைத்திருந்து கேக் அடுப்பில் வேக வைக்கவும்.
சிக்கன் சில்லி பிரைய்தேவை:கோழி – 1 கிலோவற்றல் – 6 அல்லது 7 (விதை நீக்கியது)பெல்லாரி – 1/2 கிலோதக்காளிப்பழம் – 3டால்டா அல்லது நெய் – 3/4 கப்பூண்டு – 1வினிகர் – 1உப்பு, மஞ்சள் தூள்
செய்முறை: கோழியை தோல் நீக்கி பெரிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். வற்றல், பூண்டை வினிகர் ஊற்றி நன்கு அரைத்து கொள்ளவும். கறியுடன் உப்பு, மஞ்சள் தூள் அரைத்த விழுது கலந்து ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பின் கறியை இட்லித் தட்டில் ஆவியில் நன்றாக வேக வைக்கவும். வெங்காயத்தை பொடியாக வெட்டி நெய்யில் போட்டு பிரௌன் கலராக பொரித்து எடுத்து வைக்கவும். பின் கறியை நெய்யில் பிரௌன் கலர் ஆகும் வரை பொரிக்கவும். அத்துடன் வதக்கிய வெங்காயம் தகடாக வெட்டிய தக்காளி துண்டுகளையும் சேர்த்து பரிமாறவும்.
சிலோன் சிக்கன் பிரைய்தேவை:தோல் உரித்த கோழி – 1 கிலோ (பெரிய துண்டுகளாக வெட்டவும்)வற்றல் – 8மிளகு – 1 டீஸ்பூன்ரீபைண்ட் ஆயில் – 5 கரண்டிசீரகம் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மல்லி – 2 டேபிள் ஸ்பூன்பூண்டு – 2 பல்வெங்காயம் – 1/4 கிலோஇஞ்சி – 1 துண்டுதக்காளி – 4முட்டை – 4
செய்முறை: மசாலாப் பொருட்களை அரைத்து கோழித்துண்டுகளில் போட்டு உப்பு, மஞ்சள் தூள், தக்காளி போட்டு வேக வைக்கவும். வெந்த பின் நீர் இல்லாமல் வற்ற வைக்கவும். பின் ஆற வைத்து கோழித்துண்டுகளிலுள்ள எலும்புகளை நீக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி வெட்டிய வெங்காயம் போட்டு வதங்கியதும் கறித்துண்டுகளைப் போட்டு 5-10 நிமிடம் வதக்கவும். முட்டைகளை உப்பு போட்டு அடித்து தனியாக பொடிமாஸ் செய்து கோழி வறுவலுடன் சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடம் வதக்கி எடுக்கவும்.
வெல்லக் கேக்தேவை:ரவை – 500 கிராம்முட்டை – 6துருவிய வெல்லம் – 500 கிராம்கெட்டியான தேங்காய்ப்பால் – 2 கப்சீனி – 250 கிராம்பன்னீர் – 3 தேக்கரண்டிவெண்ணெய் – 250 கிராம்முந்திரிப் பருப்பு – 250 கிராம்
செய்முறை: பாதி முந்திரிப்பருப்பை பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். மற்ற பாதியை நைய நறுங்கத் தட்டிக் கொள்ளவும். ரவையை வறுத்து அது சூடாக இருக்கும் போதே வெண்ணெயைக் கலந்து தனியே வைக்கவும். முட்டை மஞ்சள் கருவையும் சீனியையும் நன்கு அடித்து ரவைக்கலவையில் வெல்லம் சேர்த்துக் கலக்கவும். பருப்பு, எசன்ஸ் கலக்கவும். வெள்ளைக் கருவை நன்கு நுரை பொங்க அடித்துக் கேக், மாவுடன் கலக்கவும். இறுதியில் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து நெய் தடவிய கேக் பாத்திரத்தில் ஊற்ற வேக வைக்கவும்.
மட்டன் தன்சக்தேவை:கறி – 1/2 கிலோது. பருப்பு – 1/2 கப்கலந்த பருப்பு – 1/2 கப் (கடலை, பயத்தம் பருப்பு)உருளைக்கிழங்கு – 1கத்தரிக்காய் – 1பெ.வெங்காயம் – 2வெந்தயக்கீரை – 1 கட்டுபரங்கிக்காய் துண்டு – 1பூசணிக்காய் – 1புளி – எலுமிச்சை அளவுதக்காளி – 2மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்எண்ணெய் – தேவையானதுஉப்பு – தேவையான அளவுமசாலா குழம்பு செய்ய தேவையானவை:வெந்தயம் – 1/2 டீஸ்பூன்மிளகு – 1/2 டீஸ்பூன்மிளகாய் பொடி – 1 டீஸ்பூன்சீரகம், தனியா பொடி – 2 டீஸ்பூன்இஞ்சி – 1 சிறியதுண்டுபூண்டு – 10 பல்இலவங்கப் பட்டை – 1 சிறிய துண்டுகொத்த மல்லி தழை – 1 சிறிய கட்டு
செய்முறை: மட்டனை கழுவி சிறிய துண்டுகளாகச் செய்து கொள்ளவும். காய்களைக் கழுவி நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், ப.மிளகாய், கொத்தமல்லி, வெந்தயக்கீரை இவற்றை நறுக்கிக் கொள்ளவும். பருப்புகளைக் கழுவி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். இவற்றை குக்கரில் போட்டு 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு வேக வைத்துக் கொள்ளவும். மசாலாப் பொருட்களை புளித்தண்ணீர் பயன்படுத்தி விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சிறிதளவு வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும். அடுத்து மசாலாவை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். இவற்றுடன் வேக வைத்த கறி, பருப்பு, காய் கலவையை சேர்க்கவும். இந்த கலவை கெட்டியாகும் வரை கொதிக்க விடவும். பின்பு இந்த கலவையை நன்றாக மசிக்கவும். கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s