கறி சாப்ஸ்தேவை:சாப்ஸ் கறி – 1/4 கிலோ (எலும்புடன் சேர்த்து பெரிய துண்டாக வாங்கவும்)பெருஞ்சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி வற்றல்கொத்தமல்லி – 1 மேஜைக்கரண்டிகசகசா – 1 தேக்கரண்டிசீரகம் – 1 மேஜைக்கரண்டிசின்ன வெங்காயம் – 8 (வெட்டியது)தேங்காய் – 1 முடிஇஞ்சி – சிறியதுபூண்டு – 4 பல்முந்திரிப்பருப்பு – 15உப்பு, மஞ்சள்
செய்முறை: பாதி தேங்காயில் பால் எடுக்கவும். மீதி தேங்காயை மேலே உள்ள மசாலா சாமான்களுடன் சேர்த்து அரைத்து இரண்டாவது பாலில் கலந்து கறியையும் போட்டு, உப்பு மஞ்சள் சேர்த்து குக்கரில் நன்றாக வேக வைக்கவும். பின் இரும்புச்சட்டியில் நெய் 2 கரண்டி நல்லெண்ணெய் 2 கரண்டி ஊற்றி, முந்திரிப்பருப்பு 9 பட்டை சிறிது கிராம்பு 3 ஏலக்காய் 3 போட்டு தாளித்து வெங்காயத்தை வதக்கி முதல் பாலையும் சேர்த்து ஊற்றி, குழம்பு வற்றி எண்ணெய் தெளியவும் இறக்கவும்.
சுட்ட கறிதேவை:தொடை கறி – 200 கிராம்மஞ்சள் தூள் – 1 ஸ்பூன்வினிகர் – 1 ஸ்பூன்மிளகுத்தூள் – 2 ஸ்பூன்எண்ணெய் – 2 ஸ்பூன்உப்பு – சுவைக்கு ஏற்ப
செய்முறை: ஆட்டின் முன் தொடைகறியை வாங்க சம அளவுக்குள் துண்டுகள் வெட்டி சுத்தம் செய்து கழுவி வைக்கவும. உப்பு, மிளகுத்தூள், வினிகர், எண்ணெய் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து வைக்கவும். கறித்துண்டை ஒவ்வொன்றாக எடுத்து சப்பாத்தி கட்டையால் தட்டி சதுரமாக பரத்தவும். கறித்துண்டுகளை எடுத்து மிளகு கலவையில் தேய்த்து 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தோசைக் கல்லை காய வைத்து (எண்ணை விட வேண்டியதில்லை) ஊறிய கறிதுண்டுகளை மிதமான தீயில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சுட்டு எடுக்கவும். இரண்டு பக்கமும் பொன் வறுவலாக எடுக்கவும்.
இரத்தம் வதக்கல்தேவை:ஆட்டின் இரத்தம் – 200 கிராம்எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டிபச்சை மிளகர் – 6மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகைதேங்காய் – 1/2 முடிவெங்காயம் – 50 கிராம்கறிவேப்பிலை – சிறிதுஉப்பு – தேவையானது
செய்முறை: இரத்தம் உறைந்து இருக்கும். அதில் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து விட வேண்டும். (பிசைந்தும் சிறு சிறு உருண்டைத் துண்டுகளாக இருக்கும்) பின் தண்ணீரை வடித்து விட வேண்டும். வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி நறுக்கிய வெங்காயம், மிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டு நன்றாக வதங்கியதும் இரத்தத்தையும் சேர்த்து உப்பு, மஞ்சள் கலந்து கிளற வேண்டும். சீக்கிரம் வெந்து விடும். இறக்கும் போது தேங்காய்ப்பூ போட்டு இறக்கவும். இரத்தம் நிறம் மாறி இருக்கும் உளுந்தம் சுண்டல் மாதிரி இருக்கும் இட்லியுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும். தனியாகவும் சுண்டல் மாதிரி சாப்பிடலாம்.
கோழி ரோஸ்ட்தேவை:கோழி – 1/2 கிலோஇஞ்சி பூண்டு உப்பு – சிறிதளவுதேங்காய் எண்ணெய் – 50 கிராம்எலுமிச்சம்பழம் – 1மிளகாய்தூள் – 1 கரண்டிசிவப்பு கலர் பவுடர் – சிறிதளவுதயிர் – 2 டீஸ்பூன்நெய் – 50 கிராம்
செய்முறை: தோல் நீக்கிய கோழியை பெரிய துண்டுகளாக வெட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும். தயிரில் கோழித்துண்டு, தட்டிய பூண்டு இஞ்சி, கலர் பவுடர், எலுமிச்சம் பழ சாறு சேர்த்து 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து பின் குக்கரில் போட்டு எண்ணெய் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து 10 நிமிடம் குக்கரில் லேசாக வேக வைக்கவும். கோழித்துண்டுகளை தனியே எடுத்து சாறை வற்ற வைக்கவும். வெந்த கோழித் துண்டுகளை எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும். சுவையான கோழி ரோஸ்ட் ரெடி.
கோழி சூப்தேவை:கோழி – 1 கிலோபெரிய வெங்காயம் – 2இஞ்சி – 1 அங்குலம்மிளகு தூள் – 2 தேக்கரண்டிஉப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை: 1 கிலோ கோழி கறியை சுத்தம் செய்து, துண்டுகளாக்கி நறுக்கிக் கொள்ளவும். 1 அங்குலம் இஞ்சி, 2 பெரிய வெங்காயம் ஆகியவற்றை நறுக்கிக் கொள்ளவும். அடி கனமான பாத்திரத்தில் 4 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, கொதித்ததும் கோழித்துண்டுகள், நறுக்கிய இஞ்சி, வெங்காயம் 2 தேக்கரண்டி மிளகு தூள், தேவையான உப்பு, மஞ்சள் தூள் போடவும். மிதமான தீயில் வைத்து கோழிக்கறி வெந்ததும் இறக்கவும். ப்ரஷர் குக்கரில் தயாரிப்பதனால் 3 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி விசில் சப்தம் கேட்டு நிமிடங்கள் கழித்து இறக்கவும்.
முட்டை ஆம்லெட்தேவை:முட்டை – 4சிறிய வெங்காயம் – 50 கிராம்பச்சை மிளகாய் – 4உப்பு – தேவையான அளவுஎண்ணெய் – தேவையான அளவுமஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்மிளகு, சீரகத்தூள் – தலா 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை: முட்டைகளை உடைத்து அடித்துக் கொள்ளவும். சிறிய வெங்காயம் ப. மிளகாய் இவற்றை அம்மியில் நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். அடித்து வைத்துள்ள முட்டையில் மஞ்சள், மிளகு, சீரகதூள், வெங்காயம். ப. மிளகாய் விழுது உப்பு முதலியவற்றை நன்றாக கலந்து தோசை கல்லில் சிறுசிறு தோசைகளாக ஊற்றி திருப்பி போட்டு எடுக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்.
எலும்புச் சாம்பார்தேவை:நெஞ்சு எலும்பு – 200 கிராம்வெங்காயம் – சிறிதளவுபூண்டு – 6மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகைதுவரம் பருப்பு – 100 கிராம்பச்சை மிளகாய் – 6சாம்பார் பொடி – 1 ஸ்பூன்உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை: எலும்பை வேக வைத்துக் கொள்ளவும். பருப்பை வேக வைத்துக் கடைந்து நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் (கீறிப் போடவும்) பூண்டு நறுக்கியது. சாம்பார் பொடி, உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு வெந்த எலும்பையும் போட்டு கொதிக்க வைத்து இறக்கவும், விரும்பினால் 2 கரண்டி எண்ணெயில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் தாளித்தும் கொதிக்க வைக்கலாம். இட்லி, தோசைக்கு சுவையாக இருக்கும்.
மட்டன் குழம்புதேவை:மட்டன் – 500 கிராம்வெங்காயம் – 50 கிராம்கொத்தமல்லிதூள் – 1 கரண்டிஉப்பு மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவுநல்லெண்ணெய் – 100 கிராம்சீரகத்தூள் – 1 கரண்டிமிளகாய் – 5
செய்முறை: குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய வெங்காயம் வதக்கி அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலா, கறி, சிறிது உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு வதக்கி சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரை மூடி நன்றாக வேக வைத்து இறக்கவும். குழம்பு எண்ணெய் தெளிந்து கெட்டியாக பிரட்டினாற் போல் வைக்கவும்.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s