ஃபிங்கர் ஃபிஷ்தேவை:வஞ்சர மீன் – 1/2 கிலோ (முள், தோல் நீக்கி விரல் சைஸ்க்கு வெட்டி வாங்கவும்)இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய்தூள் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் – 1/2  டீஸ்பூன்சோளமாவு – 3 டேபிள் ஸ்பூன்முட்டை – 2எலுமிச்சை சாறு – 2 டீஸ்பூன்எண்ணெய் – பொரிக்கஉப்பு – தேவையான அளவு செய்முறை: மீனை சுத்தம் செய்து மேலே குறிப்பிட்ட எல்லா பொருட்களையும் சேர்த்து நன்றாக பிரட்டி 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி மீனை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்.
மூளை வறுவல்தேவை:மூளை – 2சின்ன வெங்காயம் – 50 கிராம்சீரகம் – 1/2 தேக்கரண்டிமிளகு தூள் – 1 தேக்கரண்டிமல்லித்தூள் – 2 தேக்கரண்டிஉப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை: 2 மூளைகளை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும். 50 கிராம் சின்ன வெங்காயத்தை உரித்து பொடியாக்கிக் கொள்ளவும். வாணலியில் இதயம் நல்லெண்ணெய் 8 தேக்கரண்டி ஊற்றி காய்ந்ததும் 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம், நறுக்கிய வெங்காயம் இவற்றைப்போட்டு வதக்கவும். நன்கு வதங்கிய பின் 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, இத்துடன் 1 தேக்கரண்டி மிளகுத்தூள் 2 தேக்கரண்டி மல்லித்தூள், சிறிது மஞ்சள் தூள், தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். கொதித்த பின், மூளைத்துண்டுகளைப் போட்டு, மிதமான தீயில் வைத்து, மூளை நன்கு வதங்கிய பின் இறக்கவும்.
புலாவ் கொத்துக்கறிதேவை:பிரியாணி அரிசி – 500 கிராம்ஆட்டுக்கறி – 500 கிராம்மிளகாய்பொடி – சிறிதளவுகரம் மசாலாபொடி – சிறிதளவுநெய் – 50 கிராம்ஆட்டுக்கறி – 2இஞ்சி, பூண்டு – 50 கிராம்சீரகப்பொடி – சிறிதளவுஏலம், கிராம், பட்டை – சிறிதளவுதக்காளி – 4 எண்ணம்
செய்முறை: நெய் ஊற்றி ஊற வைத்து அரிசியை வைத்து 1 க்கு 2 வீதம் தண்ணீர் ஊற்றி புலாவ் செய்து கொள்ள வேண்டும். மற்றொரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகப்பொடி, இஞ்சி, பூண்டு, வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்க வேண்டும். பின்னர் மிளகாய்ப்பொடி, தக்காளி போட்டு வதக்கி கொத்தாக நறுக்கிய கறியை போட்டு நன்றாக வதக்க வேண்டும். பிறகு புலாவுடன் சேர்த்துக் கலக்க வேண்டும். மனத்துடன் புலாவ் கொத்துக்கறி ரெடியாகி விடும். சுவையாக இருக்கும்.
செர்ரி கேக்தேவை:வெண்ணெய் – 100 கிராம்சீனி – 100 கிராம்பேக்கிங் பவுடர் – 1 தேக்கரண்டிசெர்ரி – 150பால் – 2 மேஜைக்கரண்டிமைதா – 200 கிராம்முட்டை – 2கொஞ்சம் பொடியாக நறுக்கிய எலுமிச்சம்பழத் தோல்
செய்முறை: மாவையும், பேக்கிங் பவுடரையும் சலிக்கவும். வெண்ணெய், சீனி, எலுமிச்சம்பழத் தோல் சேர்த்துக் கடையவும். இதனுடன் கடைந்த முட்டையைக் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்க்கவும். மூன்றில் ஒரு பங்கு மாவை இக்கலவையுடன் சேர்க்கவும்.
கோழிக் குழம்புதேவை:கோழி – 1/2 கிலோமிளகுத்தூள் – 1/2 கரண்டிசீரகத்தூள் – 2 கரண்டிதேங்காய் – 1/2 முடி பால்வெங்காயம் – 50 கிராம்மிளகாய்தூள் – 50 கிராம்மல்லித்தூள் – 2 கரண்டிஉப்பு, மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவுநல்லெண்ணெய் – 100 கிராம்
செய்முறை: கோழியை சுத்தம் செய்து சிறுதுண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கி கோழிக்கறி போட்டு வதக்கி, தேவையான உப்பு, மஞ்சள்தூள் சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும். கோழிக்கறியை சிறிது நீரில் வேகவிடவும். பின் மசாலாவையும், தேங்காய்பாலையும் கறியில் ஊற்றி எண்ணெய் விட்டு வேக வைக்கவும். கறிவெந்து குழம்பு வற்றி எண்ணெய் தெளியவும் இறக்கி விடவும்.
கோழி சாப்ஸ்தேவை:கோழி – 1 கிலோபச்சை மிளகாய் – 10இஞ்சி – 2 அங்குலம்பெரிய மிளகாய் – 1முட்டை – 3உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை: 1 கிலோ கோழியை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும். 2 அங்குலம் இஞ்சி, 10 பச்சை மிளகாய்கள் 1 பெரிய வெங்காயம், இவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும். கோழிக்கறித் துண்டுகளுடன் அரைத்த மசாலா, தேவையான உப்பு சேர்த்து பிசிறி வைக்கவும். ப்ரஷர் குக்கரில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, அதன் மீது பிசிறி வைத்துள்ள கோழிக்கறித்துண்டுகள் உள்ள பாத்திரத்தை வைத்து மூடி, குக்கரின் மூடியையும் மூடவும். வெயிட் வைக்கவும் விசில் சப்தம் கேட்டதும் இறக்கவும். குக்கர் திறந்து வந்த பின், கறித்துண்டுகள் உள்ள பாத்திரத்தை வெளியே எடுத்துக் கொள்ளவும். 3 முட்டைகளை தேவையான உப்பு கலந்து நன்கு, நுரைக்க அடித்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் இதயம் நல்லெண்ணெய் 100 கிராம் ஊற்றி காய்ந்ததும், தீயை மிதமாக்கவும். கோழிக்கறித்துண்டுகளை ஒவ்வொன்றாக அடித்து வைத்துள்ள முட்டைக் கலவையில் நனைத்து எடுத்து எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும். ஒரு தடவைக்கு 6 துண்டுகள் வீதம் போட்டு பொறிக்கலாம்.
இறால் மீன் குழம்புதேவை:இறால் – 1/2 கிலோதேங்காய் பால் – 1/4 கப்இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 1 டேபிள் ஸ்பூன்பெரிய வெங்காயம் – 2தக்காளி – 2மிளகாய்தூள் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்தனியாதூள் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்முந்திரி பருப்பு தூள் – 1 டீஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் – 2கறிவேப்பிலை – 1 கொத்துஎண்ணெய் – தேவையானதுஉப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை: இறாலை சுத்தம் செய்து லேசாக உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கறிவேப்பிலை தாளித்து இஞ்சி, பூண்டு விழுது போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும். தக்காளி, மசாலா தூள்கள், ப.மிளகாய், உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி தண்ணீர் விட்டு வேக விடவும். பின்பு அதனுடன் வேக வைத்த இறாலை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். கடைசியாக தேங்காய் பால் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s